HLV Park: Quang Hải sẽ xin Pau FC về đá AFF Cup
20.09.2022 Tin Thể Thao Trong Nước Xuân Quỳnh

Việc Quang Hải có đá AFC Cup 2022 hay không đang là chủ đề nóng được quan tâm hiện nay. Đến mức HLV Park Hang-Seo phản ứng VFF ra mặt khi anh trở về nước để tập trung tuyển Việt Nam theo FIFA Days.

Trực tiếp họp báo giải Tam Hùng

Sáng 20/9, ông Park Hang-Seo có buổi họp báo để chia sẻ thông tin, tình hình lực lượng cũng như việc Quang Hải sẽ xin Pau FC về đá AFF Cup và mục đích trong trận gặp đối thủ cùng bảng ở AFF Cup 2022 vào cuối năm.

Khoảng 10h05, HLV Park Hang-seo đưa trung vệ Bùi Tiến Dũng và trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa vào phòng họp báo. Nhà cầm quân người Hàn Quốc đồng ý bỏ khẩu trang để bắt đầu cuộc trao đổi thông tin trước giải giao hữu quốc tế.

Về sự chuẩn bị trước giải, ông Park nói: “Chúng tôi dự tính tập trung 31 cầu thủ nhưng chỉ có 30. Trong đó, Thành Chung có việc riêng nên tập trung muộn, Hoàng Đức bị chấn thương, Khuất Văn Khang thì đang thi đấu cho U20 Việt Nam, còn Nguyễn Quang Hải thì mới hội quân vào tối 19/9. 20/9 chúng tôi mới đủ quân số, rất mừng chào đón các cầu thủ”, ông Park nhẹ nhàng mở màn buổi họp báo.

Trong khi đó, trung vệ Bùi Tiến Dũng nói về sự trở lại của mình ở ĐTQG: “Tôi đã có phong độ 100% và đá 180 phút trong hai trận V.League vừa qua. Tôi đã nghỉ 6 tháng vì chấn thương thoát vị đĩa đệm nhưng đã sẵn sàng ra sân thể hiện khả năng của mình”.

HLV Park: Quang Hải sẽ xin Pau FC về đá AFF Cup

Ông Park cũng chia sẻ khá nhiều về khả năng Quang Hải sẽ xin Pau FC về đá AFF Cup 2022 vào cuối năm. “Quang Hải thi đấu ở Pháp và cần nhiều thời gian thích ứng trong công việc. AFF Cup chưa nằm trong hệ thống FIFA. VFF và tôi không thể can thiệp họ nhả người. Theo tôi biết ngày 28/12, Quang Hải sẽ đá lượt về Ligue 2. Cậu ấy có khát khao đá AFF Cup. Chúng tôi đã trao đổi suy nghĩ của nhau về việc này. Tạm thời là, chúng tôi không thể can thiệp. Bản thân Quang Hải sẽ xin Pau FC về đá AFF Cup.”

Nhà cầm quân người Hàn Quốc nói: “Không có Quang Hải thì chắc chắn ảnh hưởng đến sức mạnh đội tuyển. Tuy nhiên, không có người này thì sẽ có người khác thôi, chắc chắn sẽ có người thay thế”, ông Park nhấn mạnh việc này khi bị đặt trường hợp không có Quang Hải ở AFF Cup 2022 vào tháng 12.

Quang Hải sẽ xin Pau FC về đá AFF Cup

Ảnh Y Kiện (Zing)

Về đối thủ Singapore, nhà cầm quân người Hàn Quốc nhận xét: “Singapore mang sang 23 cầu thủ và hầu hết đã tham gia AFF Cup 2020. Chúng tôi cùng bảng B ở AFF Cup và chắc chắn họ sẽ giấu bài chứ không tung hết lực lượng. Tôi muốn kiểm chứng phong độ những nhân tố mới và đó là mục đích của tôi. Ngày mai, tôi muốn sử dụng những gương mặt mới ở đội tuyển”.

Quang Hải phải đối mặt nhiều thử thách khi thi đấu ở nước ngoài

Trả lời câu hỏi của Zing về việc xem Quang Hải thi đấu cũng như về phong độ của số 10, ông Park thừa nhận không coi được trực tiếp mà chỉ xem highlight. “Tôi không có nhiều thời gian xem trận đấu của Quang Hải. Cậu ấy từng ra sân 2 lần trong đội hình xuất phát. Tôi chỉ xem highlight của cậu ấy thôi. Tôi nói chuyện với Hải thì đội có 5 cầu thủ da trắng, về thể lực thể hình thì khó khăn khi so sánh với họ, cường độ bên đó rất cao”.

HLV Park chia sẻ: “Theo tôi, Quang Hải thừa hiểu thử thách khi ra nước ngoài thi đấu. Tôi nói cậu ấy phải chứng minh cho HLV trưởng thấy mình có năng lực. Thứ hai, Hải phải làm sao xóa bỏ rào cản ngôn ngữ thì sẽ hòa nhập tốt hơn. Tôi tìm hiểu thì thấy Pau FC đá 4-2-3-1. Quang Hải đá tiền đạo lùi, hộ công, cậu ấy đang thích nghi. Quang Hải thông minh và nhanh nhẹn nên sẽ thích nghi tốt”.

HLV Park cho rằng Quang Hải thừa hiểu thử thách khi ra nước ngoài thi đấu.

Ảnh: Quang Thịnh.

Nói về khả năng gọi cầu thủ Việt kiều lên tuyển, nhà cầm quân người Hàn Quốc nêu quan điểm: “Nếu có quốc tịch Việt Nam thì một cầu thủ ở nước ngoài có thể thi đấu cho tuyển Việt Nam. Tôi cũng không biết có bao nhiêu cầu thủ Việt kiều, tôi và VFF cũng nỗ lực tìm kiếm. Tôi tìm kiếm trong 3 năm qua và tự mình tìm trên mạng. Filip Nguyễn là thủ môn mà tôi nghe nhiều nhất. Tôi cũng từng đi Na Uy xem một tiền đạo (Alexander Đặng – PV) thi đấu.Vấn đề thủ tục thì thuộc về luật còn tôi luôn chào đón các cầu thủ Việt kiều về phục vụ đội tuyển Việt Nam”.

Nguồn: Zing News

Quang Hải sẽ xin Pau FC về đá AFF Cup

Quang Hải sẽ xin Pau FC về đá AFF Cup

Quang Hải sẽ xin Pau FC về đá AFF Cup

Quang Hải sẽ xin Pau FC về đá AFF Cup

Quang Hải sẽ xin Pau FC về đá AFF Cup